แนะนำ VPN ฟรีที่ดีที่สุดในปี 2023: 3 บริการที่ควรพิจารณา

เมื่อเราพูดถึงความเป็นส่วนตัวและความปลอดภัยในการใช้งานอินเทอร์เน็ตในปัจจุบัน คำว่า "VPN" หรือ Virtual Private Network (เครือข่ายส่วนตัวเสมือน) เป็นคำที่ไม่ควรหลงเพียงแค่คำ มันเป็นเครื่องมือที่สำคัญในการเสริมความเป็นส่วนตัวและความปลอดภัยของการเชื่อมต่ออินเทอร์เน็ตของคุณ ในบทความนี้ เราจะนำเสนอและแนะนำ VPN 3 แห่งที่มีความน่าสนใจและได้รับความนิยมอย่างแพร่หลาย: NordVPN, Surfshark, และ CyberGhost

NordVPN: NordVPN เป็นหนึ่งใน VPN ที่ได้รับความนิยมมากที่สุดในโลก ด้วยคุณสมบัติและความปลอดภัยที่มีมากมาย ทำให้ผู้ใช้งานมีความมั่นใจในการเชื่อมต่ออินเทอร์เน็ตแบบไม่สะดุด ไม่ว่าจะเป็นการเข้าถึงเนื้อหาที่ถูกจำกัด การปกป้องความเป็นส่วนตัวของข้อมูล หรือการรักษาความปลอดภัยในการใช้งาน Wi-Fi สาธารณะ ด้วยเซิร์ฟเวอร์ที่มีมากกว่า 5,000 เซิร์ฟเวอร์ทั่วโลกและการเชื่อมต่อที่รวดเร็ว NordVPN นับว่าเป็นตัวเลือกที่มีคุณภาพสำหรับผู้ที่ต้องการความเป็นส่วนตัวและความปลอดภัยในการใช้งานออนไลน์

» ลองใช้ NordVPN ตอนนี้เลย! «

Surfshark: Surfshark เป็น VPN ที่เติบโตอย่างรวดเร็วและได้รับความนิยมในช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมา มีคุณสมบัติที่ทันสมัยเช่น CleanWeb ซึ่งช่วยบล็อกโฆษณาและซ่อนตัวตนออนไลน์ พร้อมกับการเชื่อมต่อที่ไม่จำกัดอุปกรณ์ ด้วยแพ็คเกจเดี่ยวคุณสามารถใช้ Surfshark บนหลายอุปกรณ์พร้อมกันได้ สร้างความสะดวกสบายในการรักษาความเป็นส่วนตัวทั้งในบ้านและนอกบ้าน

» ลองใช้ Surfshark ตอนนี้เลย! «

CyberGhost: CyberGhost เป็น VPN ที่เน้นความง่ายต่อการใช้งาน มีส่วนสำคัญในการควบคุมความเป็นส่วนตัว โดยมีโหมดสำหรับการเข้าถึงเนื้อหาที่ถูกบล็อกและการรักษาความปลอดภัยของการใช้งานอินเทอร์เน็ต ส่วนตัวเซิร์ฟเวอร์ที่จัดเตรียมไว้สำหรับการเชื่อมต่อที่ปลอดภัยจากทุกที่ทั่วโลก ทำให้ CyberGhost เป็นทางเลือกที่น่าสนใจสำหรับผู้ที่ต้องการความสะดวกสบายในการใช้งาน VPN

» ลองใช้ Cyberghost ตอนนี้เลย! «

สรุป การเลือกใช้ VPN มีความสำคัญในการรักษาความเป็นส่วนตัวและความปลอดภัยของการใช้งานอินเทอร์เน็ต ด้วยตัวเลือกที่มีอยู่หลากหลาย เช่น NordVPN, Surfshark, และ CyberGhost คุณสามารถเลือก VPN ที่ตรงกับความต้องการและการใช้งานของคุณได้ ให้ความสำคัญกับความเป็นส่วนตัวและความปลอดภัยในการใช้งานออนไลน์อย่างมั่นใจ

 

ถ้าคุณกำลังมองหาบริการ VPN 

 

ฟรีที่ดีเพื่อป้องกันความเป็นส่วนตัวของคุณและเข้าถึงเนื้อหาที่ถูกจำกัดในปี 2023 นี้ คุณมาถูกที่แล้ว เราได้รวบรวมรายชื่อ 13 บริการ VPN ที่คู่ควรพิจารณาในปี 2023 ซึ่งจะช่วยให้คุณตัดสินใจได้ง่ายขึ้นว่าคุณควรเลือกใช้บริการ VPN ฟรีตัวไหนบ้าง อ่านต่อเพื่อทำความรู้จักกับบริการเหล่านี้และเพื่อเลือกความเหมาะสมที่สุดสำหรับคุณในการรับประสบการณ์ที่ปลอดภัยและเป็นส่วนตัวในการใช้งานออนไลน์ของคุณในปี 2023 นี้

 

นอกจากนี้ เรายังมีรายการอันดับ 10 โปรแกรม VPN ที่ได้รับความนิยมในรอบสัปดาห์ ซึ่งเป็นเครื่องมือที่ช่วยให้คุณเลือกสรรค์บริการ VPN ที่เหมาะกับความต้องการและงบประมาณของคุณ ไม่ว่าคุณจะใช้สำหรับการท่องเว็บเพื่อความเร็ว การรักษาความเป็นส่วนตัว หรือการเข้าถึงเนื้อหาต่างประเทศ เรามีข้อมูลให้คุณเพื่อการตัดสินใจที่ถูกต้องและมีความเหมาะสม อ่านต่อเพื่อเรียนรู้เพิ่มเติมเกี่ยวกับโปรแกรม VPN ที่คู่ควรใช้ในปี 2023 นี้

 

ไม่ว่าคุณจะกำลังมองหาบริการ VPN ฟรีหรือโปรแกรม VPN ที่น่าสนใจ บทความนี้จะเสนอข้อมูลที่คุณต้องการ เพื่อให้คุณทำการเลือกสรรและใช้บริการ VPN อย่างมีประสิทธิภาพในปี 2023 นี้ อ่านต่อเพื่อเรียนรู้เพิ่มเติมเกี่ยวกับบริการและโปรแกรม VPN ที่คู่ควรใช้ในปีนี้

 

ความหมายของ VPN

"VPN" หรือ Virtual Private Network (เครือข่ายส่วนตัวเสมือน) เป็นคำย่อที่เป็นทั่วไปและมีความหมายที่หลากหลายในสังคมออนไลน์ อย่างไรก็ตามเมื่อพูดถึง VPN ในบทความนี้ เราจะมาสนทนาเกี่ยวกับ Virtual Private Network (VPN) ในแง่ของการรักษาความเป็นส่วนตัวและประโยชน์ที่น่าสนใจที่คุณสามารถได้รับจากการใช้งาน VPN

 

VPN คืออะไร?

VPN หมายถึง Virtual Private Network หรือเครือข่ายส่วนตัวเสมือน ซึ่งเป็นระบบที่ออกแบบมาเพื่อเพิ่มความเป็นส่วนตัวและความปลอดภัยให้กับการเชื่อมต่ออินเทอร์เน็ตของคุณ คุณสามารถเชื่อมต่อกับ VPN เพื่อสร้างช่องทางเชื่อมต่อที่เข้ารหัสข้อมูลของคุณเพื่อป้องกันไม่ให้ผู้อื่นสามารถเข้าถึงหรือรับรู้ข้อมูลที่คุณส่งหรือรับผ่านอินเทอร์เน็ตได้

 

VPN ทำอะไรได้บ้าง?

การอนุญาตการเข้าถึงระยะไกล: หากคุณต้องการทำงานระยะไกลหรือติดต่อทีมงานที่อยู่ห่างไกล คุณสามารถใช้ VPN เพื่อเชื่อมต่อกับเครือข่ายขององค์กรหรือบ้านได้อย่างปลอดภัย ซึ่งจะช่วยให้คุณสามารถทำงานได้ทุกที่ทั่วโลก

 

การรักษาความปลอดภัย: หากคุณใช้อินเทอร์เน็ตสาธารณะ เช่น Wi-Fi ในสถานที่สาธารณะ การเชื่อมต่อกับ VPN จะช่วยปกป้องข้อมูลของคุณจากการถูกดักรับโดยผู้อื่นที่อาจจะเข้าถึงเครือข่าย Wi-Fi นั้น ด้วยการเข้ารหัสข้อมูลและสร้างอุโมงค์เสมือนสำหรับการเชื่อมต่อ

 

การเลี่ยงการบล็อกเนื้อหา: บางครั้งเว็บไซต์หรือบริการออนไลน์บางอย่างอาจถูกบล็อกหรือจำกัดการเข้าถึงในบางพื้นที่ โดยใช้ VPN คุณสามารถเลือกเซิร์ฟเวอร์ที่ตั้งในพื้นที่ที่เปิดให้บริการและเข้าถึงเนื้อหาได้ทุกที่

 

การปฏิเสธการควบคุมปริมาณ: บางครั้ง ISP อาจจำกัดปริมาณการใช้งานข้อมูลของคุณ ด้วยการใช้ VPN คุณอาจหลีกเลี่ยงข้อจำกัดดังกล่าวและใช้งานอินเทอร์เน็ตได้ในระยะยาวยิ่งขึ้น

 

เราได้พูดถึงความหมายและประโยชน์ของ VPN และอธิบายถึงวิธีที่ VPN ทำงานเพื่อเสริมความเข้าใจในเรื่องนี้มากขึ้น การใช้ VPN สามารถช่วยเพิ่มระดับความเป็นส่วนตัวและความปลอดภัยในการใช้งานอินเทอร์เน็ตของคุณในปัจจุบันที่มีการเชื่อมต่อออนไลน์เป็นสิ่งสำคัญอย่างมาก

หัวข้อ: บริการ VPN ที่ดีที่สุดในปี 2023

NordVPN - ที่ดีที่สุดสำหรับความเป็นส่วนตัว 

Surfshark - ที่ดีที่สุดสำหรับความปลอดภัย 

CyberGhost - ที่ดีที่สุดสำหรับ 

VPN คืออะไร? และ VPN ช่วยคุณปลอดภัยในโลกออนไลน์อย่างไร

VPN หรือ Virtual Private Networks เป็นซอฟต์แวร์ที่ช่วยผู้ใช้เชื่อมต่อกับอินเทอร์เน็ตในโหมด "ส่วนตัว" ซึ่งหมายความว่าการเชื่อมต่อข้อมูลและกิจกรรมของพวกเขาจะถูกซ่อนอยู่ในท่อการเข้ารหัสและที่อยู่ IP ของพวกเขาจะถูกแทนที่

การเชื่อมต่อกับเซิร์ฟเวอร์ส่วนตัวจะทำให้ผู้ใช้สามารถแน่ใจได้ว่าการเข้ารหัสของพวกเขาไม่สามารถถูกแฮ็กได้อย่างง่ายดายสำหรับบุคคลที่อยู่ในเครือข่าย Wi-Fi สาธารณะเดียวกัน โดยเนื่องจากข้อมูลการเข้ารหัสทั้งหมดของพวกเขาจะถูกซ่อนเอาไว้ ไม่มีใครจะสามารถเข้าถึงเว็บไซต์ที่พวกเขาเคยเข้าชมหรือข้อมูลรับรองที่มีความละเอียดเช่นชื่อผู้ใช้ รหัสผ่าน ข้อมูลบัญชีการเงิน และข้อมูลที่ระบุตัวตนอื่น ๆ ที่ละเอียด (PII)

การใช้งานของผู้บริโภคในการใช้และซื้อ VPN

Security.org ได้ดำเนินการศึกษาเกี่ยวกับวิธีการผู้ใหญ่ในสหรัฐอเมริกาใช้งานและซื้อ VPN และเราพบข้อมูลที่น่าสนใจดังนี้:

 • จำนวนผู้ตอบกลับในเบื้องต้นเกือบครึ่งของผู้ตอบกลับได้บอกว่าพวกเขาใช้ VPN เพื่อเหตุผลด้านความปลอดภัยทั่วไป ในขณะที่ 40% กล่าวว่าพวกเขาใช้ VPN เพื่อความเป็นส่วนตัวทั่วไป
 • 38% ของผู้ตอบกลับที่อายุระหว่าง 45 ถึง 60 ปีกล่าวว่างานของพวกเขาจ่ายค่า VPN ให้กับพวกเขา ในขณะที่เพียง 14% ของผู้อายุ 18 ถึง 29 ปีรับค่าแล้ว
 • 68% ของผู้ตอบกลับในการสำรวจระบุว่าพวกเขาใช้ VPN ไม่ว่าจะเป็นรุ่นที่เสียค่าใช้จ่ายหรือไม่ สำหรับการใช้ส่วนบุคคลหรือการใช้ในการทำงาน โดยรวมมีจำนวนผู้ใช้ประมาณ 142 ล้านคนในสหรัฐอเมริกาเท่านั้น
 • การสำรวจยังได้สัมผัสถึงค่าใช้จ่ายของ VPN ประชาชน ความส่วนมากของผู้ตอบกลับ 28% กล่าวว่าพวกเขาจ่ายค่าจ้างตั้งแต่ 5 ถึง 10 ดอลลาร์ต่อเดือนสำหรับ VPN ของพวกเขา ในขณะที่ 24% กล่าวว่าพวกเขาจ่ายค่าจ้างน้อยกว่า 5 ดอลลาร์ต่อเดือน

แต่แน่นอนไม่ใช่ทุกคนที่ใช้ VPN; 57% ของผู้ตอบกลับที่ไม่ใช้ VPN กล่าวว่าพวกเขาไม่จำเป็นต้องใช้สำหรับการใช้ส่วนบุคคลและครึ่งหนึ่งกล่าวว่าพวกเขาไม่มีแผนที่จะใช้ VPN ในรอบ 6 เดือนถัดไป อย่างไรก็ตามผู้ตอบกลับเหล่านี้อาจไม่คุ้นเคยกับวิธีการที่ VPN ช่วยให้พวกเขาปกป้องความเป็นส่วนตัวของพวกเขาในภูมิ landscape ดิจิทัล หากพวกเขาทราบว่านี่เป็นเช่นไรพวกเขาอาจเปิดใจกว้างขึ้นเรื่องนี้

ที่ใช้ VPN บ่อยที่สุด

ผู้ใช้ VPN ทั่วโลกใช้ทั่วโลกไม่ใช่เพียงในสหรัฐอเมริกาเท่านั้น ในความเป็นจริงเพียง 17 เปอร์เซ็นต์ของผู้ใช้อินเทอร์เน็ตในทวีปเหนือใช้ VPN เมื่อเทียบกับ 19 เปอร์เซ็นต์ของผู้ใช้อินเทอร์เน็ตในทวีปกลางและ 30 เปอร์เซ็นต์ของผู้ใช้อินเทอร์เน็ตในภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก 1

โดยเฉพาะอย่างยิ่ง 38 เปอร์เซ็นต์ของผู้ใช้อินเทอร์เน็ตทั้งหมดในอินโดนีเซียและอินเดียใช้ VPN เมื่อเทียบกับ 32 เปอร์เซ็นต์ในประเทศตุรกี ทำให้ประเทศเหล่านี้เป็นสถานที่ที่ได้รับความนิยมสำหรับการใช้ VPN ประเทศอื่น ๆ ที่ได้รับความนิยมสำหรับการใช้งาน VPN รวมถึง:

 • ออสเตรเลีย
 • ฝรั่งเศส
 • เยอรมนี
 • สเปน
 • ญี่ปุ่น
 • ฮ่องกง
 • สิงคโปร์
 • เกาหลี
 • เนเธอร์แลนด์
 • เม็กซิโก
 • และสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์

ขึ้นอยู่กับประเทศของคุณ VPN อาจถูกกฎหมายหรือไม่กฎหมาย และประเทศยังแตกต่างกันเมื่อมาถึงความเป็นเสมอภาคและเขตที่ถูกจับกุม แต่เนื่องจาก VPN มีความนิยมมากขึ้นเราคาดหวังว่าจะมีเซิร์ฟเวอร์ระหว่างประเทศมากขึ้นกว่าเดิม

บริการ VPN: ฉันสามารถใช้งานได้อย่างไร

มีหลายสิ่งที่คุณสามารถใช้ VPN ได้รวมถึง:

 • ความปลอดภัยในเครือข่ายสาธารณะ: การอยู่ในเครือข่ายสาธารณะอาจทำให้คุณมีโอกาสเป็นเป้าหมายของการแฮกง่ายกว่า โดยการเปิดเผยการเข้าถึงเว็บไซต์และที่อยู่ IP ของคุณอย่างง่ายดาย อย่างไรก็ตามการเข้าร่วม VPN จะแทนที่ที่อยู่ IP ของคุณและเข้ารหัสการเข้าถึงเว็บไซต์ของคุณ เพื่อรักษาความเป็นส่วนตัวของคุณ
 • การเข้าถึงเครือข่ายส่วนตัว: คุณอาจจำเป็นต้องเข้าถึงเครือข่ายสำหรับบ้านหรือสำนักงานที่อื่น VPN ที่มีการแยกเส้นทางท่อไซต์อนุญาตให้ผู้ใช้เข้าถึงเครือข่ายสาธารณะและเครือข่ายส่วนตัวพร้อมกัน
 • เพิ่มความปลอดภัยสำหรับการซื้อสินค้าออนไลน์: การซื้อสินค้าออนไลน์อาจทำให้คุณรู้สึกยากลำบากบางครั้ง โดยเฉพาะหากเป็นเว็บไซต์ที่คุณไม่คุ้นเคยมาก หากคุณต้องการรักษาข้อมูลการเงินของคุณให้ปลอดภัย VPN จะซ่อนกิจกรรมของคุณในเว็บ
 • ซ่อนข้อมูลจากผู้ตลาดและผู้ให้บริการอินเทอร์เน็ต: ไม่เป็นความลับว่า บริษัทเทคโนโลยีใหญ่อย่าง Google และ Facebook หากำไรหากยังดูเป็นล้านๆ ดอลลาร์จากข้อมูลของผู้ใช้ ขายให้กับผู้โฆษณาบุคคลที่สามเพื่อสร้างโฆษณาที่เป้าหมายการขายข้อมูลของคุณออนไลน์

» ลองใช้ NordVPN ตอนนี้เลย! «